Bí kíp tránh dị ứng thực phẩm trong dịp lễ Tết
Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn và người nhà tránh bị dị ứng thực phẩm trong mùa lễ tết này:
Mâm cơm ngày Tết
Giữ an toàn tại nhà
Tổ chức tiệc tại gia
Ăn uống tại nhà giúp bạn kiểm soát được những loại dịch thuật đà nẵng MIDtrans thực phẩm mà bạn sẽ chế biến. Đây là chọn lọc an toàn nhất. Bạn có thể chỉ chuẩn bị thực ăn “an toàn”, thậm chí có thể báo trước cho khách biết họ nên mang gì và không nên mang gì đến góp vui. Nếu bạn chuẩn bị những thực phẩm chứa chất gây dị ứng, hãy đặt chúng ở khu biệt lập, ngăn các chất dị ứng lây chéo.
hội tụ vào thực phẩm lành mạnh, chưa qua chế biến
Hãy gạt các món thịt hầm phức tạp và các loại thực phẩm đóng gói sang một bên. Thay vào đó, bạn có thể chuẩn bị những món ăn đơn giản nhưng hợp khẩu vị như rau nướng với dầu ô liu và các loại thảo mộc, cơm lẫn đỗ, xà lách trái cây tươi,…
Bạn hoàn toàn có thể trải qua một kỳ nghỉ mà không hề bị dị ứng bằng cách dùng các sản phẩm lành mạnh thay thế. sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, hạt lanh, nước sốt táo thay vì dùng quá nhiều trứng; bơ hướng dương thay cho bơ đậu phộng,… Đây là những gợi ý thay thế đơn giản song vẫn mang lại kết quả khá tốt. ngoại giả, bạn cũng có thể sử dụng đồ uống không chứa sữa thay cho sữa bò.
Luôn đọc thành phần ghi trên bao bì
Ngay cả khi bạn nghĩ rằng các sản phẩm này không chứa chất gây dị ứng thì việc đọc nhãn dán vẫn là một việc rất cấp thiết. Các nhà sản xuất thường đổi thay công thức hoặc cách gọi, thành thử hãy thật cẩn thận.
Bạn có thể ngăn việc lây nhiễm chéo bằng cách khuyến khích rửa tay liền tù tù và đặt khăn lau tay ở nhiều nơi trong nhà bạn.
Giữ an toàn khi không ở nhà
Chuẩn bị cùng chủ nhà
Nếu bạn có kế hoạch đến nhà bạn bè ăn uống, hãy sắn tay áo vào bếp chuẩn bị để biết chắc rằng loại thực phẩm nào an toàn cho con của bạn. Nếu bạn nấu bếp, bạn có thể giúp bảo đảm rằng các món ăn được chuẩn bị thế nào và không gây dị ứng. Đừng ngại hỏi chủ nhà về nhãn hiệu của các sản phẩm để tạo sự an tâm cho mình.
Mang theo đồ ăn nhẹ và món tráng miệng
Bạn có thể mang theo một số món ăn không có chất gây dị ứng cho chồng hoặc con của bạn. Nên mang theo đồ ăn nhẹ và các món tráng miệng, vì một số món nướng thường là thủ phạm gây ra các phản ứng dị ứng thực phẩm. Mang đồ ăn nhự như trái cây tươi với bơ hướng dương, cà rốt với món hummus, bắp rang bơ, ngũ cốc thập cẩm và socola chip,…
trò chuyện về việc dị ứng
hội tụ là cơ hội tốt để nhắc nhỏm gia đình, bạn bè và những người khác về đặc điểm của trẻ. Khi ăn liên hoan tại nhà hay các nhà hàng, hãy nói với người tổ chức về bệnh dị ứng của con bạn. Hãy xác định các loại thực phẩm dễ gây dị ứng để người khác biết cách hướng dẫn bạn. Và luôn phải mang theo món ăn nhẹ phòng trường hợp không có chọn lựa an toàn.
Thu Hằng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam
Nhận xét
Đăng nhận xét